TOP 30+ Đề Tài Thạc Sĩ Công Tác Xã Hội Hot Nhất 2022

Công tác xã hội là một ngành học vô cùng nhân văn và có giá trị cao về mặt tinh thần. Những luận văn thạc sĩ công tác xã hội chắc chắn là những đề tài có ý nghĩa đối với cộng đồng và là cơ hội để người viết đào sâu kiến ​​thức. Hơn 30 ví dụ về chủ đề công tác xã hội sẽ được chúng tôi – Luận văn Thạc sĩ giới thiệu đến các bạn dưới đây. Chúng ta cùng theo dõi nhé.

I. Tổng quan về luận văn thạc sĩ công tác xã hội

 • Ngành công tác xã hội là gì?

Công tác xã hội là nghề dựa trên thực hành nhằm thúc đẩy việc thay đổi của xã hội, việc phát triển của xã hội, sự tham gia và trao quyền của các cá nhân và cộng đồng. Thực hành công tác xã hội liên quan đến việc hiểu biết về sự phát triển của con người, hành vi và các thể chế của các tương tác xã hội, kinh tế và văn hóa.

luận văn về công tác xã hội

 • Luận văn thạc sĩ công tác xã hội là gì?

Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội là nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề xã hội mà mỗi học viên phải hoàn thành trước khi tốt nghiệp. Các chủ đề về con người, cộng đồng và kinh tế văn hóa giúp bản thân người nghiên cứu có cái nhìn sâu hơn, rộng hơn về bất kỳ vấn đề xã hội nào, là cơ hội để tác giả viết bài nhằm khắc sâu kiến ​​thức của mình.

II.  30 đề tài thạc sĩ công tác xã hội hay

Một số đề tài luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội chọn lọc được trình bày dưới đây sẽ là gợi ý xuất sắc cho bài luận văn của bạn.

 1. Vai trò của công tác xã hội và Đời sống kinh tế của những thương bệnh binh sau chiến tranh.
 2. Vai trò của các nhân viên công tác xã hội trong mô hình điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng methadone.
 3. Vai trò của những nhân viên công tác xã hội trong việc giải quyết những vấn đề của người khuyết tật.
 4.  Những hoạt động giúp đỡ những trẻ em khuyết tật vận động tiếp cận.
 5. Tác động của việc sử dụng điện thoại thông minh đến sự thay đổi của việc tương tác xã hội của các bạn học sinh trung học phổ thông hiện nay.
 6. Công tác xã hội cá nhân đối với người tâm thần từ thực tiễn trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định
 7. Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc giải quyết vấn đề của người khuyết tật.
 8.  Công tác xã hội với các cá nhân và gia đình.
 9.  Công tác chăm sóc và hỗ trợ người khuyết tật (Nghiên cứu trường hợp xã Tân Cương – Thái Nguyên)
 10. Vai trò của cha mẹ trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ và rối loạn phổ tự kỷ.

luận văn về công tác xã hội

 1. Ảnh hưởng của các phong tục tập quán đến hành vi tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ tại những nơi vùng cao.
 2. Quan niệm của người dân miền núi trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh tại xã Lam Sơn, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.
 3. Công tác xã hội cá nhân đối với người tâm thần từ thực tiễn trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định.
 4. Công tác xã hội nhóm trong phòng ngừa trẻ em có nguy cơ bị xâm hại tình dục.
 5. Công tác xã hội trong việc thực hiện chính sách giảm nghèo tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 6. Công tác xã hội trong hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo đơn thân tại xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.
 7. Biến đổi chức năng kinh tế của hộ gia đình bị thu hồi đất của dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo (Nghiên cứu tại huyện Đại Từ – Thái Nguyên)
 8. Nhu cầu hỗ trợ tâm lý của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân mắc bệnh ung thư (Nghiên cứu trường hợp tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên)
 9. Vai trò của người chăm sóc đối với bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện (Nghiên cứu trường hợp tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên)
 10. Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội: Ảnh hưởng của yếu tố tập quán, tín ngưỡng đến hành vi sinh sản của người dân tộc thiểu số khu vực miền núi phía Bắc.

luận văn công tác xã hội

 1. Vai trò của Nhân viên công tác xã hội trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ tạo dựng việc làm cho Người khuyết tật trong độ tuổi lao động (nghiên cứu trường hợp tại Thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội)
 2. Công tác xã hội trong việc phòng ngừa nguy cơ bị lạm dụng tình dục ở trẻ lao động sớm.
 3. Những yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế của phụ nữ dân tộc thiểu số tại xã Bình An – huyện Lâm Bình – tỉnh Tuyên Quang
 4. Việc làm của người dân sau tái định cư của khu công nghiệp SAMSUNG Thái Nguyên (Nghiên cứu tại phường Đồng Tiến – thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên)
 5. Hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo thông qua giải quyết việc làm cho hộ nghèo ở nông thôn giai đoạn chuyển giao phương pháp đánh giá theo tiêu chí nghèo đa chiều (Qua nghiên cứu trường hợp tại xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên)
 6. ai trò của công tác xã hội trong việc nâng cao nhận thức của người dân về quyền trẻ em (Nghiên cứu trường hợp tại Xã Vũ Loan – Na Rì – Bắc Kạn)
 7. Cơ hội tiếp cận các dịch vụ xã hội của người khuyết tật – Giải pháp của công tác xã hội (Nghiên cứu trường hợp tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên)
 8. Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc nâng cao nhận thức của người dân tộc thiểu số về tác hại của ma túy (Nghiên cứu tại xã làng Mô – Sìn Hồ – Lai Châu)
 9. Vai trò của công tác xã hội trong việc nâng cao nhận thức của người dân về quyền trẻ em (Nghiên cứu trường hợp tại Xã Vũ Loan  – Na Rì – Bắc Kạn)
 10. Tác động của câu lạc bộ phụ nữ đơn thân đến sự biến đổi trong đời sống của phụ nữ đơn thân tại xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
 11. Hỗ trợ phụ nữ nhiễm HIV/AIDS tái hòa nhập cộng đồng dưới góc độ ngành CTXH qua nghiên cứu trường hợp tại xã Đắc Sơn – Phổ Yên Thái Nguyên.
 12. Nhu cầu hỗ trợ sinh kế của người dân sau tái định cư của dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo (Nghiên cứu tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên)
 13. Vấn đề tảo hôn của học sinh THCS tại xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
 14. Công tác xã hội trong việc nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT (Nghiên cứu trường hợp tại trường THPT Điềm Thụy – Phú Bình – Thái Nguyên).

Trên đây là danh sách 30 đề tài luận văn kế toán được thu thập từ nhiều nguồn dữ liệu, các bạn có thể tham khảo những đề tài này hoặc phát triển từ các đề tài này thành đề tài riêng của bản thân thông qua những nội dung khác nhau. Ngoài ra, hiện tại bên mình đang có nhận viết thuê luận văn với nhiều đề tài đa dạng khác nhau, nếu như bạn đang có nhu cầu muốn viết thuê luận văn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Thạc Sĩ nhé!!