Kinh Nghiệm Viết Luận Văn Thạc sĩ Đảm Bảo Điểm Cao

Hoàn thành luận văn thạc sĩ của bạn theo cách tốt nhất có thể luôn là điều bạn mong đợi, trước khi kết thúc hành trình tìm kiếm kiến thức và lấy bằng. Tuy nhiên, việc hoàn thành một luận văn hoàn hảo không bao giờ là điều dễ dàng. Tìm kiếm thông tin, tài liệu… cho đến khi cạn kiệt khả năng sáng tạo của trí óc, năng lực phản ánh. Bạn mang theo tất cả những gì có thể làm, có thể tìm đầu tư cho luận văn của mình. Có thể nhẹ nhàng và đơn giản hơn không nếu bạn làm theo trình tự và khắc phục sự cố như bên dưới?

kinh-nghiem-viet-luan-van-thac-si

1. Chọn đề tài luận văn thạc sĩ

Những bước đầu tiên, thường là những bước khá quan trọng, chi phối phần lớn công đoạn nghiên cứu sau này. Hãy nỗ lực kiếm tìm những đề tài mới lạ nhất sở hữu thể. Hoặc đề tài đã từng xuất hiện nhưng chưa được nghiên cứu, chọn hiểu sâu. Người chấm sẽ không thích nghe những gì đã cũ, lặp đi lặp lại mà họ đã quá quen thuộc. Đương nhiên, đề tài của bạn cũng bắt buộc với tính thực tế, và mang khả năng ứng dụng. Không thể là những dòng mới lạ thuộc tính phi thực tế.

Hãy gạch đầu cái những chủ đề mà bạn và công chúng đang dành sự quan tâm, sau ấy đặt ra câu hỏi cho chủ đề đó. Ví dụ, vì sao nó lại nổi lên, căn do nào làm cho bạn và công chúng để ý đến nó. Thậm chí là những vấn đề nhỏ xoay vòng vo nó, bạn đều bắt buộc ghi chú lại. Sau đó, hãy chọn chủ đề mà người ta muốn biết, các chưa mang được câu trả lời thõa mãn, vì nó còn sơ khai. Và bạn, sẽ là người trước tiên khai hoang nó.

Nhưng, đấy là đối mang những bạn ham mê nghiên cứu, thích trải nghiệm. Có người đơn giản chỉ muốn thực hiện luận văn một phương pháp đầu đủ, chính xác, tiết kiệm thời gian mà thôi.

2. Thời gian nghiên cứu luận văn thạc sĩ

Khi đã chọn được đề tài mà mình muốn làm, hãy khởi đầu thực hiện nhanh nhất có thể. Dùng hầu hết thời gian rảnh bản thân có, tìm tòi nghiên cứu và ghi chép tất cả tài liệu tìm được. Từ sách vở, trên internet, báo chí, thư viện. Đừng bỏ qua bất kì yếu tố nào, dù là nhỏ nhặt. Bạn muốn sáng tạo, cũng phải sở hữu cơ sở để sáng tạo.

3. Lập luận trong luận văn

Lập luận của luận điểm phải thoả mãn hai điều kiện: logic và dễ hiểu. Cho dù chủ đề của bạn là mới hay không, người xem cũng phải hiểu nó để có thể chấp nhận nó. Ngoài ra, hầu hết người xem không có thời gian tìm hiểu sâu về chủ đề bạn đang nghiên cứu, vì vậy mọi người đều muốn nghe vấn đề liên quan một cách đơn giản và dễ hiểu.
Bạn phải nêu rõ nguồn tài liệu bạn đã lấy, hay nói cách khác là trích dẫn một nguồn cụ thể. Mọi kiến ​​thức đều được lấy từ nơi khác, hãy thống kê và ghi chú trong quá trình thực hiện để tránh sai sót.

4. Trình bày và bố cục luận văn thạc sĩ

Morat, word … là những yêu cầu rất nhỏ. Nhưng cực kỳ quan trọng. Hoặc chú ý đến font chữ, cỡ chữ, căn lề… đúng tiêu chuẩn. Thông thường, mỗi cơ sở đào tạo đều có những yêu cầu nhất định về bố cục trình bày. Bạn bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt chúng. Có thể bạn không biết điều này, nhưng về nguyên tắc của báo chí và văn học, một tác phẩm có sai hơn ba từ sẽ không còn được công nhận là hợp lệ.

trình bày bố cục luận văn

5. Tìm giảng viên hướng dẫn viết luận văn

Hãy liên hệ với người hướng dẫn của bạn khi bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, dù nhỏ đến mức nào. Họ sẽ chỉ cho bạn đúng hướng và góp phần quan trọng vào việc đánh giá chất lượng luận án của bạn trong quá trình đánh giá và bảo vệ trước công chúng.

Trên đây là bài viết tổng hợp của Luận văn Thạc Sĩ hi vọng khi đọc được bài viết này, bạn sẽ rút ra những kinh nghiệm quý báu và thực hiện bài luận văn tốt nhất của riêng mình.

Hiện tại bên mình đang có nhận viết thuê luận văn với nhiều đề tài đa dạng khác nhau, nếu như bạn đang có nhu cầu muốn viết thuê luận văn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Thạc Sĩ nhé!!